ขนมเปี๊ยะโบราณที่ทำกันเองในครอบครัว ทำพอขายหน้าร้านเท่านั้น แป้งนุ่มเนียนได้ที่ ใช้ถั่วเขียวบดละเอียด ตีกวนกับน้ำตาลจับกันเป็นก้อนใหญ่ ห่อไข่แดงเค็มฝังไว้ข้างใน จึงใช้แป้งหมี่ห่ออีกชั้นหนึ่ง อบผึ่งด้วยเตาร้อนจนสุก เป็นขนมเปี๊ยะที่มีเปลือกข้างนอกแห้งกรอบ ไส้ถั่วข้างในละเอียด เนียนนุ่มอร่อยลิ้น
ขนมเปี๊ยะเล่ากิ้มกี่ เลขที่ 268 หมู่ที่ 6 ตำบลอินทร์บุรี อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี โทร. 036-581375, 092-4539051