เค้กปลาช่อน

25 ก.ค. 2561      2125 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

"เกษรา เบเกอรี่" เป็นต้านขายของฝากซึ่งเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาจากสูตรขนมเค้กที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครนั่นคือ "ขนมเค้กปลาช่อน" โดยคุณสุพจน์ ประสงค์สุขสันต์ สามีของคุณเกษรามีความต้องการที่จะทำสิ่งพิเศษถวายพระบรมวงศ์ของไทยเมื่อคราวเสด็จจังหวัดสิ่งห์บุรี ซึ่งพระบรมวงศานุวงศ์มักจะทรงเยี่ยมราษฎร และราษฎรมักจะถาวยของขวัญเป็นผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่ดีที่สุด ประกอบกับปลาช่อนเป็นอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อที่ชาวสิงห์บุรีภาคภูมิใจ ในที่สุดจึงได้มีการคิดริเริ่มทำขนมเค้กปลาชือนขึ้น คุณเกษราเจ้าของร้านกล่าวด้วยความภาคภูมิใจว่า "ทุกครั้งที่พระบรมวงศานุวงศ์เสด็จมาที่นี่ เราจะถวายขนมเค้กปลาช่อนและพระองค์ตรัสว่า เป็นเรื่องที่ได้เห็นชาวไทยช่างประดิษฐ์และสร้างสรรค์อาหารแปล ๆ เช่นนี้ขึ้นมาโดยใช้เพียงส่วนผสมที่มีในท้องถิ่น" ซึ่งหากคุณได้มีโอกาสแวะมาซื้อของงาก ณ "เกษรา เบเกรี่" สาขาใหญ่ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชียขาเข้ากรุงเทพฯ (ประมาณ กม.ที่ 133-134) ล่ะก็ ลองสังเกตดี ๆ จะมีภาพถ่ายขณะครอบครัวของคุณเการาถวายขนมเค้กปลาช่อนประดับไว้ภายในร้านอยู่ด้วย         
     หลาย ๆ คนซึ่งเคยได้ยินชื่อของขนมเค้กปลาช่อนนั้นอาจนึกสงสัยอยุ่ในใจว่าจะประหลาดพิษดาร มหัศจรรย์พันลึกอย่างไร บ้านแสนสุข.คอม เรามีประสบการณ์จากการชิมโดยตรงมาแล้วและขอบอกได้เลยว่าอร่อยจริง ๆ เนื้อเค้กนุ่มใกล้เคียงกับเค้กเนยสดของร้านเบเกอรี่ชื่อดังทีมีหลายสาขาตามห้างสรรพสินค้า กลิ่นหอมหวานไม่มีส่วนที่เหม็นคาวแม้แต่น้อย มีเนื้อปลาช่อนบดอยู่ภายในเนื้อแป้งเค้กให้รสสัมปัสคล้ายกับเผือกต้มเป็นชิ้นเล็ก ๆ ด้านบนตัวเค้กราดน้ำเชื่อมเคลือบไว้ทั่ว เสริมรสชาติให้โดดเด่นยิ่งขึ้น หากใครกลัวผิดหวังทางร้าน "เกษรา เบเกอรี่" มีเค้กปลาช่อนชิ้นเล็ก ๆ ไว้ให้ทดลองชิมก่อนตัดสินใจซื้อมีให้เลือกทั้งสูตรต้นตำรับและสูตรผสมกระชายดำ อร่อยเด็ดทั้งสองสูตร     
ที่จอดรถบริเวณหน้าร้านกว้างขวาง         
     ลำดับต่อมาของขนมแปลกแหวกมิติที่ บ้านแสนสุข.คอม อยากจะแนะนำนั้นคงจะหนีไม่พ้น "ไอศกรีมปลาช่อน" ของหวานซึ่งสร้างชื่อระบือนามให้แก่ "เกษรา เบเกอรี่" อีกครั้งจนได้ลงข่าวหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง ฝรั่งยังทึ่ง คนไทยไปเกือบอึ้งไปตาม ๆ กัน รสชาติไอศกรีมนั้นเหมือน ๆ กับไอศกรีมกะทิสดทั่ว ๆ ไป มีข้อแตกต่างตรงที่เนื้อปลาช่อนซึ่งผสมอยู่ในไอศกรีมนั้นจะให้รสสมผัสคล้ายกับว่ามีเผือกต้มหั่นชิ้นเล็ก ๆ ผสมปปะปนอยู่ในเนื้อไอศกรีมด้วย สำหรับผู้ซึ่งกังวลเรื่องกลิ่นคาวนั้น บอกได้เลยว่าหายห่วงเนื่องจากไอศกรีมปลาช่อนนั้นก็ไม่มีกลิ่นคาวใด ๆ เช่นเดียวกันกับเค้ก ใครชอบรับประทานไอศกรีมกะทิสดไม่น่าพลาด ราคาแค่ถ้วยละ 10 บาทเท่านั้น (ข้อมูล ณ ส.ค..2554)         
     นอกเหนือไปจาก "ขนมเค้กปลาช่อน" และ "ไอศกรีมปลาช่อน" แล้ว "เกษรา เบเกอรี่" ยังมีอาหารและขนมเมนูปลาช่อนต่าง ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ปลาช่อนแดดเดียวแช่แข็ง ปลาช่อนทุบ ข้าวเกรียบปลาช่อน ขนมเปี๊ยะก้างปลาช่อน คุ๊กกี้ปลาช่อน ฯลฯ เรียกได้ว่าอะไร ๆ ก็ปลาช่อนจริง ๆ ส่วนใครที่อยากซื้อขนมหรือของฝากธรรมดา ๆ หน่อยที่ "เกษรา เบเกอรี่" นี่เขาก็มีให้เลือกซื้อหาได้เหมือนกับร้านของฝากทั่วไปอื่น ๆ เช่น ขนมเปี๊ยไส้ถั่ว ฟักไข่ ขนมเปี๊ยะน้ำผึ้ง เป็นต้น

            
ที่ตั้ง  : 333 หมู่ 1 ตรงข้ามวิทยาลัยเกษตรสิงห์บุรี สายเอเซีย พรหมบุรี พรหมบุรี สิงห์บุรี 16160

เบอร์โทรศัพท์ : 0-3659-8627,0-3659-8333,0-3651-2197

วันและเวลาปิดเปิดทำการ :  เปิดทุกวัน เวลา 07.00-21.00 น.