ประชุมคณะทำงานส่งเสริมและพัฒนาอาหารเพื่อการท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรี

18 เม.ย. 2567      3 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

วันที่ 18 เมษายน 2567 เวลา 08.30 น. ณ ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี กิจกรรม: ประชุมคณะทำงานส่งเสริมและพัฒนาอาหารเพื่อการท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรี สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี จัดประชุมคณะทำงานส่งเสริมและพัฒนาอาหารเพื่อการท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรี โดยมีนางวริษฐา สงวนเสริมศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานการประชุม เพื่อศึกษา รวบรวมรายการอาหารพื้นถิ่นที่มีความโดดเด่น ใช้วัตถุดิบที่ปลอดภัยและถูกสุขลักษณะของจังหวัดราชบุรี วางแผนและเสนอแนะแนวทางในการส่งเสริมและพัฒนาอาหารเพื่อรองรับการท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรี เสนอและจัดทำกิจกรรม/โครงการเพื่อส่งเสริมอาหารพื้นถิ่นที่มีอัตลักษณ์ให้โดดเด่นและสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดราชบุรี โดยที่ประชุมได้ร่วมกันกำหนดหลักเกณฑ์และคัดเลือกรายการอาหารเด่นของแต่ละอำเภอทั้งอาหารคาวและหวาน ซึ่งมีรายการอาหารเด่นที่ห้ามพลาดของแต่ละอำเภอ เช่น - เมือง ก๋วยเตี๋ยวไข่ น้ำพริกโอ่ง แกงกะลากรุบ ไอศครีมมะพร้าวน้ำหอม - บ้านโป่ง เมนูหมู หมี่เตี๊ยว อาหารมอญ ซาลาเปาจิ๋ว - โพธาราม หัวไซโป้ว เต้าหู้ดำ เนื้อต้มบ้านสิงห์ หมูหัน วุ้นมะพร้าว - บางแพ กุ้งอบซอส ขนมถ้วย ซาลาเปาจิ๋ว - ดำเนินสะดวก ข้าวแห้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ มะพร้าวน้ำหอม - วัดเพลง แกงกะลากรุบ ขนมงาสลัด - ปากท่อ เมนูจระเข้ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ข้าวเหนียวมะม่วง - จอมบึง ผัดเผ็ดหมูป่า น้ำอ้อยสด - สวนผึ้ง ผัดผักกูด ขนมจีนหยวกกล้วย ข้าวห่อ ขนมแตกงา ขนมลา - บ้านคา เมนูอาหารป่า ผัดเผ็ดเก้ง/กวาง สัปรด ทั้งนี้ ยังมีการรวบรวมรายการอาหารและสถานประกอบการของจังหวัดราชบุรี เพื่อส่งเสริมและพัฒนาอาหารให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีต่อไป